Chủ tịch UEFA phản đối kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm/lần
Tỷ Số Bóng Đá 09-10 07:48

"Các đội châu Âu sẽ không tham dự World Cup nếu giải tổ chức 2 năm một lần. Theo tôi biết, người Nam Mỹ muốn điều này nên tôi chúc họ may mắn với một kỳ World Cup như vậy. Với tôi, sẽ chẳng có kỳ World Cup nào diễn ra 2 năm một lần. Điều này đi ngược với quá nhiều quy tắc của bóng đá hiện đại", The Times dẫn lời ông Ceferin.

"Với các cầu thủ, việc thi đấu thêm một tháng vào mỗi mùa hè không khác gì một vụ 'giết người'. World Cup tổ chức 2 năm 1 lần sẽ trùng với World Cup nữ và giải bóng đá nam tại Olympic. World Cup giống như Thế vận hội, giá trị của nó nằm ở việc tổ chức 4 năm một lần. Ai cũng đều mong chờ", Chủ tịch UEFA nói thêm.

Nhà ĐKVĐ World Cup đang là Pháp, đội tuyển thuộc châu Âu. Ảnh: Getty.

Nhiều đội tuyển đang phàn nàn về lịch thi đấu quốc tế đang bị dồn nén và cần có sự cải tổ. Tuy nhiên, một cuộc tranh giành quyền lực đang diễn ra giữa FIFA và UEFA, trọng tâm là về tiền bạc và tầm ảnh hưởng.

Một kỳ World Cup mỗi 2 năm sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho FIFA. Tổ chức này còn muốn trao cơ hội tham dự cho nhiều quốc gia hơn nữa trong tương lai.

Trong khi đó, UEFA đang tổ chức Euro 4 năm một lần và cũng lên kế hoạch mở rộng các giải đấu châu lục ở cấp CLB, cụ thể là Champions League.

"Tôi hy vọng FIFA sẽ tỉnh táo lại. Chúng tôi thậm chí còn không nhận được văn bản nào về những kế hoạch liên quan đến World Cup. UEFA chỉ biết thông tin này qua phương tiện truyền thông", ông Ceferin nói thêm.

Trước đó, một cuộc họp của 55 quốc gia thành viên UEFA đã được tổ chức vào hôm 7/9. UEFA giận dữ vì FIFA không tham khảo ý kiến của các quốc gia châu Âu trước khi đưa ra đề xuất.

Trước đó, Arsene Wenger, giám đốc phát triển của FIFA đề xuất ý tưởng tổ chức World Cup từ 4 năm xuống còn 2 năm một lần. Cựu thuyền trưởng Arsenal kỳ vọng có thể bắt tay thực hiện kế hoạch từ năm 2028.

(Nguồn Zing)

Chủ tịch UEFA phản đối kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm/lần - Tỷ Số Bóng Đá
Chủ tịch UEFA phản đối kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm/lần Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin, dọa sẽ không để các đội tuyển châu Âu tham dự World Cup nếu ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh có sự điều chỉnh bất hợp lý.