U22 Singapore thực sự có đáng ngại với U22 Việt Nam?
Tỷ Số Bóng Đá 05-02 12:32

NHM trong nước có chút lo ngại trước cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam vs U22 Singapore, sau màn trình diễn chưa ấn tượng của đội nhà trước U22 Lào. Liệu đối thủ này có thực sự là "phép thử liều cao" đối với đoàn quân của HLV Philippines Troussier?

U22 Singapore thực sự có đáng ngại với U22 Việt Nam?

Không khí bi quan bao trùm giới chuyên môn bóng đá Singapore khi U22 Singapore trắng tay ngay trên sân nhà ở giải giao hữu quốc tế Merlion Cup 2023 diễn ra hồi tháng 3 vừa qua. U22 Malaysia đoạt chức vô địch nhưng điều đáng lo ở đây là, không phải đội bóng đảo quốc Sư tử thua đội bóng này. Ngược lại, U22 Singapore thất bại trước 2 đối thủ bị đánh giá thấp hơn và ít tiếng tăm hơn, U22 Hong Kong và U22 Campuchia.

Nên nhớ rằng, lực lượng của U22 Singapore đến SEA Games 2023 về cơ bản vẫn là những cầu thủ từng góp mặt ở Merlion Cup 2023 trước đó. Và nỗi lo lắng về việc phải sớm dừng cuộc chơi đã nhen nhóm sau thất bại 1-3 trước U22 Thái Lan. Hẳn nhiên, trận thua này không phải là dấu chấm hết với đoàn quân ông Philippe Aw, bởi nếu thắng cả 3 trận còn lại, U22 Singapore sẽ giành quyền đi tiếp. 

Nhìn vào đội hình của U22 Singapore có thể thấy “dòng máu ngoại” khá đông đảo. Đó là, hậu vệ Bill Mamadou có gốc Mali, hai tiền vệ Harhys Stewart mang dòng máu Xứ Wales và Jared Gallagher có dòng máu Ireland. Hai cầu thủ trên hàng công, Jordan Emaviwe và Abdul Rasaq, đều có gốc gác Nigeria, còn tiền vệ Nicky Melvin Singh có gốc Philippines.

Ở trận thua 1-3 trước U22 Thái Lan, U22 Singapore chơi với sơ đồ 4-5-1. Cụ thể, thủ môn là Aizil. Hàng phòng ngự gồm hậu vệ phải Bill Mamadou, cặp trung vệ Andrew và Kieran cũng như hậu vệ trái Adam Reefdy. Năm tiền vệ gồm Nicky (tiền vệ phải), Ajay, Jared, Harhys (đội trưởng) và Jordan (tiền vệ cánh trái), trong lúc Abdul Rasaq đá cắm. U22 Singapore thực sự có đáng ngại với U22 Việt Nam? - Tỷ Số Bóng Đá
U22 Singapore thực sự có đáng ngại với U22 Việt Nam? NHM trong nước có chút lo ngại trước cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam vs U22 Singapore, sau màn trình diễn chưa ấn tượng của đội nhà trước U22 Lào. Liệu đối thủ này có thực sự là "phép thử liều cao" đối với đoàn quân của HLV Philippines Troussier?