Triều Tiên rút khỏi vòng loại châu Á 2022, ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam

Tỷ Số Bóng Đá 07-30 10:46
Triều Tiênchâu Á 2022HOT

Chiều 29/7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra thông báo về việc U23 CHDCND Triều Tiên sẽ không tham gia tranh tài ở vòng loại U23 châu Á 2022. Lý do cụ thể không được phía AFC đưa ra, tuy vậy, nhiều khả năng quyết định trên được đưa ra tới từ những lo ngại về tình hình dịch bệnh của LĐBĐ Triều Tiên.

Với sự rút lui của U23 Triều Tiên, bảng K giờ đây chỉ còn lại hai cái tên là U23 Nhật Bản và U23 Cambodia. Vào ngày 11/8 sắp tới, AFC sẽ phải tiến hành chia lại bảng đấu.

Cụ thể, LĐBĐ châu Á sẽ tiến hành bốc thăm để rút một trong các đội ở các bảng G, H, I, J để đưa vào bảng K. Các đội đó không phải là hạt giống số 1. Đồng thời, để tránh việc thay đổi lịch và điểm thi đấu, đội chủ nhà của các bảng cũng không bị đổi bảng đấu.

Trung Quốc và Brunei (bảng G), Timor Leste và Philippines (bảng H), Myanmar và Hong Kong (Trung Quốc) (bảng I), Malaysia và Lào (bảng J) sẽ là những đội có khả năng sẽ phải chuyển sang bảng K VL U23 châu Á 2022.

2021-07-30/4db02dzhrz.pngHLV Park Hang Seo triệu tập 30 cầu thủ lên tuyển U22 Việt Nam

Kết quả bốc thăm trước đó đưa U23 Việt Nam nằm ở bảng I cùng Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc) và nước đăng cai là Đài Loan (Trung Quốc). Vậy nên, cũng có khả năng cao là bảng đấu này sẽ chỉ còn lại 3 đại diện sau khi AFC tổ chức bốc thăm vào ngày 11/8.

Nếu kịch bản trên diễn ra, đây sẽ là một lợi thế lớn tới U23 Việt Nam. Bởi lẽ, nếu một trong hai đội Myanmar và Hong Kong bị chuyển sang bảng K thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được thi đấu ít hơn so với dự kiến. Như vậy, công tác chuẩn bị cho các giải đấu khác cũng sẽ được thuận lợi hơn nhiều.Tin tức liên quan