Vì Nhật Bản, Chelsea phải thay đổi kế hoạch ở FIFA Club World Cup
Tỷ Số Bóng Đá 09-10 10:45

Nhật Bản đã quyết định bỏ quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021, giải đấu mà Chelsea đang là ứng viên số 1 cho chức vô địch.


FIFA Club World Cup 2021 không diễn ra ở Nhật Bản


Theo kế hoạch ban đầu, FIFA CLub World Cup sẽ diễn ra ở Nhật Bản vào tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, quốc gia ở châu Á này đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khi đại dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát. Giới chức trách cũng gặp áp lực sau khi Olympic Tokyo kết thúc.


FIFA Club World Cup 2021 không diễn ra ở Nhật Bản

FIFA Club World Cup 2021 không diễn ra ở Nhật Bản như dự kiến


Sau khi cân nhắc, Nhật Bản đã quyết định bỏ quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021, và điều này đã được FIFA xác nhận. Trên trang chủ, Liên đoàn bóng đá thế giới thông báo: “Phía Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) thông báo rằng, do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở quốc gia này, họ không còn đủ khả năng đăng cai FIFA Club World Cup 2021 nữa”.


“Chúng tôi thông cảm với tình hình ở quốc gia này, hy vọng giải đấu sẽ quay trở lại Nhật Bản trong tương lai. Thông tin chi tiết về một chủ nhà thay thế cho FIFA Club World Cup 2021 sẽ được FIFA công bố trong thời gian thích hợp."


ESPN tiết lộ rằng, FIFA đang nỗ lực tìm kiếm một địa điểm mới hoặc trì hoãn việc tổ chức FIFA Club World Cup mùa giải này do tác động đang diễn ra của đại dịch Covid-19. Khả năng chuyển giải đấu sang một quốc gia khác là cao hơn, Qatar có khả năng sẽ thay thế Nhật Bản đăng cai FIFA Club World Cup 2021.


Chelsea hiện là ứng viên số 1 cho chức vô địch giải đấu này, họ là ĐKVĐ Champions League mùa giải vừa rồi. FIFA Club World Cup 2021 sẽ giữ nguyên thể thức với 7 CLB tham gia, trong đó có 6 đội vô địch các châu lục và một CLB của nước chủ nhà. Hiện tại, giải đấu chỉ mới xác định được 3 đội. Ngoài Chelsea còn có Al Ahly - nhà vô địch châu Phi và Auckland City - nhà vô địch châu Đại Dương.Vì Nhật Bản, Chelsea phải thay đổi kế hoạch ở FIFA Club World Cup - Tỷ Số Bóng Đá
Vì Nhật Bản, Chelsea phải thay đổi kế hoạch ở FIFA Club World Cup Nhật Bản đã quyết định bỏ quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021, giải đấu mà Chelsea đang là ứng viên số 1 cho chức vô địch.