Tuyển Việt Nam tự tin giành chiến thắng trước Panama

Tỷ Số Bóng Đá 09-14 13:58
PanamafutsalHOTViệt Nam

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, tuyển futsal Việt Nam đã nhận thất bại đậm trước Brazil – đội bóng có 5 lần vô địch Futsal World Cup trong lịch sử. Trước một đối thủ quá mạnh như vậy, cơ hội chiến thắng hoặc thậm chí là giành điểm của tuyển futsal Việt Nam quả thật không nhiều. Đó là chưa kể, sau thất bại vào năm 2013 trước tuyển futsal Việt Nam ở trận giao hữu, tuyển futsal Brazil giờ đây không còn chủ quan như trước nữa.

Tuyển Việt Nam phải đối đầu với đối thủ quá đẳng cấp ngay ở trận ra quân

Dù không thể làm nên bất ngờ đươc Brazil tuy nhiên tuyển futsal Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm trước Panama ở lượt đấu tiếp theo tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Theo nhận định của HLV Hector Souto, người từng dẫn dắt đội tuyển futsal U20 Việt Nam, trận thua 1-9 không nói lên điều gì về đội tuyển Việt Nam. Chất lượng chơi bóng của các học trò HLV Phạm Minh Giang không được thể hiện trong một hoàn cảnh 2 đội chênh lệch về đẳng cấp như vậy.

HLV Hector Souto nhận định: “Không có gì để nói về trận đấu này cả. Khó có thể nói rằng các cầu thủ Việt Nam không ở phong độ tốt nhất. Vấn đề nằm ở lối chơi và sự tự tin khi đấu với một đối thủ như Brazil.”

Cựu HLV đội tuyển futsal U20 Việt Nam cũng tin giành thầy trò HLV Minh Giang sẽ giành chiến thắng trước Panama ở lượt đấu tiếp theo: “Panama phòng ngự không tốt. Trình độ chơi bóng của họ không cao. Đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng”

Tuyển Việt Nam tự tin giành chiến thắng trước Panama

Ở trận ra quân, Panama cũng nhận thất bại đậm 1-5 trước CH Séc. HLV Nguyễn Quang Minh - cựu HLV CLB futsal Thái Sơn Bắc và Đà Nẵng cũng cho rằng lối chơi của đội bóng châu Mỹ này không có gì đặc sắc. Tuy nhiên không vì vậy mà các cầu thủ Việt Nam được chủ quan.

“Panama về chiến thuật thì không có gì đáng bàn, nhưng cá nhân và cách chơi bóng có phần hoang dã của họ có thể gây ra vấn đề. Panama nguy hiểm ở cá nhân của họ, với 4 cầu thủ số 5, 8, 11 và 15. Thua đậm Brazil, nhưng tôi tin là đội tuyển Việt Nam có thể thắng Panama để tính chuyện đi tiếp”, HLV Nguyễn Quang Minh nhận định.


Tin tức liên quan