Chuẩn bị gặp ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc tập mệt đến "không nói nổi"
Tỷ Số Bóng Đá 09-16 18:52

Hậu vệ sinh năm 2000, Zhu Chenjie tiết lộ các cầu thủ ĐT Trung Quốc không nói nổi sau các buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam.

Sau hai trận toàn thua thua tại AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, ĐT Trung Quốc đang gặp khá nhiều áp lực. Thầy trò HLV Li Tie sau trận đấu với ĐT Nhật Bản ngay lập tức lên đường sang UAE để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp ĐT Việt Nam, dự kiến sẽ tổ chức tại SVĐ Sharjah (UAE).


2021-09-16/gpv7lic49e.png

ĐT Trung Quốc tập luyện với cường độ cao nhằm chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam.


Nghỉ ngơi vài ngày để các cầu thủ phục hồi năng lượng, ĐT Trung Quốc thời gian gần đây bước vào tập luyện để làm quen với điều kiện thi đấu ở UAE. Giới truyền thông Trung Quốc chia sẻ các cầu thủ đang tập luyện với cường độ rất cao trong những ngày đầu tiên.

Trên Sina, hậu vệ trẻ Zhu Chenjie xác nhận điều này: “Gần đây, cường độ tập luyện thực sự cao. Chúng tôi có một buổi tập chính, hai phiên tập khác trong phòng gym vào buổi sáng và tối. Sau khi tập luyện, ai cũng không thể nói nên lời, thực sự cực kỳ mệt. Huấn luyện viên thể chất vào buổi tối sẽ đánh giá chỉ số của chúng tôi, toàn đội đều nỗ lực tối đa”.


Zhu Chenjie được đánh giá là một trong những cầu thủ triển vọng nhất của bóng đá Trung Quốc. Hậu vệ sinh năm 2000 đã có 6 trận ra sân trong màu áo ĐTQG, đồng thời cũng ra sân ở vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á trong trận thua ĐT Nhật Bản.

Do ảnh hưởng của dịch covid-19, ĐT Trung Quốc không thể chơi trên sân nhà mà phải chọn sân trung lập. Thầy trò HLV Li Tie đã thi đấu trên SVĐ quốc tế Khalifa (Qatar) trong trận đấu với ĐT Nhật Bản, dự kiến sẽ gặp ĐT Việt Nam trên SVĐ Sharjah (UAE).

2021-09-16/22cvxll59b.png

Zhu Chenjie (trái) là cầu thủ triển vọng của ĐT Trung Quốc.


Ngoài ra, các thành viên ĐT Trung Quốc cũng bị hạn chế di chuyển để đảm bảo an toàn trong thời dịch. Zhu Chenjie thừa nhận điều này ảnh hưởng không nhỏ để tinh thần của các cầu thủ khi phần lớn thời gian chỉ ở trong phòng, khi di chuyển cũng chỉ ở trên xe với cung đường từ khách sạn ra sân tập và ngược lại.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn” – Zhu Chenjie chia sẻ: “Bầu không khí trong đội rất tốt, mọi cầu thủ đều có tính kết nối cả trong lẫn ngoài sân. HLV Lie Tie cũng dẫn dắt mọi người tạo thành một tập thể. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo bằng sự tập luyện nỗ lực hơn”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 7/10.

Chuẩn bị gặp ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc tập mệt đến "không nói nổi" - Tỷ Số Bóng Đá
Chuẩn bị gặp ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc tập mệt đến "không nói nổi" Hậu vệ sinh năm 2000, Zhu Chenjie tiết lộ các cầu thủ ĐT Trung Quốc không nói nổi sau các buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam.