Đã đến lúc Rashford trở thành siêu dự bị ở Manchester United
Tỷ Số Bóng Đá 01-24 21:35

Trải qua quãng thời gian khó khăn từ khi trở lại sau chấn thương, Rashford liên tục lập công để nhắc tất cả rằng, anh vẫn rất xuất sắc.

  • 2022-01-24/1ga97rnv15.png

Rashford đã không có sự ổn định ở giai đoạn đầu mùa. Anh phải rời xa sân cỏ khi Solskjaer còn làm bởi chấn thương vai. Sau đó khi trở lại, tiền đạo 24 tuổi thi đấu rất tệ và thường xuyên phải ngồi ngoài trong giai đoạn vừa qua.

Đỉnh điểm nhất có lẽ là những phút đáng quên trong trận hòa Aston Villa ở vòng 22 Premier League. Trận đó, Rashford chơi không tốt và bị rút ra. Khi anh rời sân, đâu đó tại Villa Park, từ phía khán đài của chính cổ động viên "Quỷ đỏ", những âm thanh không vui đã lọt đến tai ngôi sao này. Với một cầu thủ chưa thật sự chín, những khoảnh khắc như thế có thể giết chết cả sự nghiệp.

Không dễ để vượt qua những khoảnh khắc này. Ảnh: AFP
Không dễ để vượt qua những khoảnh khắc này. 

Sau trận hòa Villa, Rashford chơi trận tiếp theo không ở giải nào cả, đó đơn thuần là màn giao hữu với những người bạn thân trên một con phố gần Old Trafford. Tiến sĩ trẻ tuổi đã tìm lại được niềm vui khi chơi bóng đường phố như vậy cùng các chiến hữu, như những hình ảnh thời anh còn là một cậu bé lớn lên ở vùng Wythenshawe.

Đôi khi, để trị căn bệnh tâm lý cho một cầu thủ đang khủng hoảng, những điều tưởng chừng rất đơn giản như vậy lại có hiệu quả hơn bất cứ thứ gì khác. Kể từ buổi đá bóng đường phố đó, mọi thứ đã trở lại theo cách tươi mới hơn.

2 trận gần nhất, Rangnick đều xếp Elanga đá bên cánh trái, vị trí sở trường của Rashford. Elanga dù có nhiều thời điểm không tốt nhưng Rangnick vẫn không rút ra sớm, như một chiêu khích tướng cho Rashford.

Anh ngồi ngoài quan sát, được Rangnick tung vào sân từ ghế dự bị và ghi liền 2 bàn trong 2 trận. Nếu bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 trước Brentford chỉ như một cú đấm thêm vào đối thủ đã rệu rã, pha ấn định chiến thắng trước West Ham ở giây cuối cùng được mô tả như sự bùng nổ mãnh liệt nhất sự nghiệp.

Rashford trực tiếp đem về chiến thắng quan trọng và trượt cỏ ăn mừng cảm xúc. Trận thắng West Ham được ví như trận đấu quan trọng nhất của "Quỷ đỏ" từ đầu mùa, chiến thắng vào giây cuối cùng như vậy thật cảm xúc.

Sự bùng nổ đến vào lúc quan trọng nhất. Ảnh: AFP
Sự bùng nổ đến vào lúc quan trọng nhất. Ảnh: AFP
Sự bùng nổ đến vào lúc quan trọng nhất. 

Sau trận đấu, Rangnick khen cậu học trò của mình xuất sắc hàng đầu Anh quốc ở vị trí tiền đạo. Một chiến thắng quan trọng như vậy đủ để bất cứ mỹ từ nào có thể xuất hiện. Rashford có thể không hay trong nhiều thời điểm nhưng chỉ cần những khoảnh khắc như thế, tên của anh lại được nhắc đến liên tục.

Rangnick cho biết, ông hiểu Rashford đá ở cánh trái tốt ra sao nhưng vẫn nói đội bóng giờ còn những người khác cũng chơi được ở vị trí này. Đây là chiêu khích tướng đến tận cùng của chiến lược gia người Đức. Ông có quyền làm vậy bởi đến lúc này, mọi thứ đang cho kết quả tốt với vị trí thứ 4 hiện tại.

Rashford có thể sẽ tiếp tục ngồi dự bị cho Elanga nhưng nếu vào sân và liên tục chơi tốt như vậy, hãy học dần cách làm siêu dự bị bởi cứ tỏa sáng, ắt sẽ được định nghĩa thành công.

Rashford có thể trở thành siêu dự bị trong thời gian tới. Ảnh: AFP
Rashford có thể trở thành siêu dự bị trong thời gian tới.


Đã đến lúc Rashford trở thành siêu dự bị ở Manchester United - Tỷ Số Bóng Đá
Đã đến lúc Rashford trở thành siêu dự bị ở Manchester United Trải qua quãng thời gian khó khăn từ khi trở lại sau chấn thương, Rashford liên tục lập công để nhắc tất cả rằng, anh vẫn rất xuất sắc.