Bùi Tấn Trường: Hãy để quá khứ ở phía sau

Tỷ Số Bóng Đá 06-11 16:25
Bùi Tấn TrườngHOTViệt Nam

Bùi Tấn Trường và hy vọng trước trận Việt Nam vs Malaysia

Khi Văn Lâm không thể sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022 do có tiếp xúc gần với một bệnh nhân mắc Covid-19, người ta ngay lập tức đã hướng sự quan tâm tới Bùi Tấn Trường, bởi so với hai đồng nghiệp còn lại, anh chính là người tỏ ra nổi trội nhất.

Tấn Trường không những nhỉnh hơn Văn Hoàng, Văn Toản về kinh nghiệm bắt bóng lẫn kinh nghiệm thi đấu quốc tế, mà suốt từ nửa cuối V-League 2020 tới vòng 12 của giai đoạn 1 ở mùa giải năm nay, anh còn cho thấy một sự ổn định với những phản xạ cứu thua xuất thần, cùng khả năng ra vào hợp lý, chọn điểm rơi rất tốt.

2021-06-11/mmmmx1iwev.png

Chính vì vậy, không ai xứng đáng hơn Tấn Trường trong việc đứng trước khung thành ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup lần này. Dẫu vậy, một vài người vẫn có những lý do để không yên tâm trước trận đấu gặp Malaysia, khi mà trong quá khứ, thủ thành này từng mắc không ít những sai lầm và hai lần trong số đó là trước người Mã.

Đầu tiên đó là việc Tấn Trường đã mắc sai lầm gián tiếp khiến đội U23 Việt Nam để thua Malaysia trong trận chung kết SEA Games năm 2009. Nếu không có sai lầm đó, chắc chắn bóng đá Việt Nam đã có thể giành tấm HCV lịch sử trước 10 năm thay vì phải chờ tới của Quang Hải, Tiến Linh.

Một năm sau ngày buồn đó, thủ thành sinh năm 1986 này tiếp tục mắc lỗi khiến ĐT Việt Nam gục ngã trước Malaysia với tỷ số 0-2 trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2010. Và dù đã rất cố gắng ở trận lượt về, nhưng đoàn quân của HLV Calisto đã không thể đảo ngược tình thế và chấp nhận trở thành cựu vương của giải đấu.

Hai sai lầm khó có thể tha thứ đã khiến Tấn Trường đánh mất đi chỗ đứng ở ĐTQG mà phải chờ tới hơn 10 năm sau mới có cơ hội xuất hiện trở lại. Cũng trong quãng thời gian đó, người gác đền quê Đồng Tháp đã trải qua bao cuộc bể dâu – thăng có, trầm có, hạnh phúc có, đắng cay có. Thậm chí năm 2019, anh đã toan giải nghệ khi không được CLB chủ quản Bình Dương tái ký hợp đồng.