Trung Quốc đi vào lịch sử tại EURO 2021

Tỷ Số Bóng Đá 06-15 16:05
EUROHOTTrung Quốc

Sau bàn thắng của Arnautovic thì giải Chinese Super League (CSL) của Trung Quốc đã trở thành giải đấu ngoài châu Âu sở hữu những cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử 60 năm của Euro.

Cựu cầu thủ của Stoke City đã trở thành cầu thủ thứ hai thuộc một câu lạc bộ ở CSL ghi bàn tại các vòng chung kết Euro. Trước đó, Buruk Yilmaz của Thổ Nhĩ Kỳ là người đầu tiên làm được điều này khi anh ghi bàn vào lưới đội tuyển CH Séc tại Euro 2016.
2021-06-15/apk2gyf30u.png

Ngoài Arnautovic thì còn có 2 cầu thủ khác của đội tuyển Thụy Điển đang chơi tại CSL đó là: Gustav Svensson của Guangzhou City và Marcus Danielson của Dalian Pro.

Ngoài ra, tại Euro năm nay còn có những cầu thủ từng chơi tại CSL như Marek Hamsik của Slovakia, Yannick Carrasco và Axel Witsel của Bỉ, Burak Yilmaz của Thổ Nhĩ Kỳ và Jose Fonte của Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, Vladimir Weiss của Slovakia là cầu thủ đầu tiên chơi cho các câu lạc bộ ngoài châu Âu ghi bàn tại Euro, đó là bàn thắng vào lưới đội tuyển Nga tại Euro 2016, chỉ sáu ngày trước khi Yilmaz ghi bàn.

2021-06-15/yrtwozbenm.pngBóng đá Trung Quốc những năm gần đây đã chi tiền tấn để mang về những cầu thủ chất lượng thi đấu ở châu Âu nên việc những cầu thủ này góp mặt tại Euro 2021 là điều không có gì bất ngờ.

Tin tức liên quan