Đâu là bất lợi của tuyển Anh trước Italia?
Tỷ Số Bóng Đá 07-09 10:17

2 trận đấu ở vòng bán kết Euro 2020 đã chính thức khép lại. Italia đã xuất sắc đánh bại Tây Ban Nha 4-2 trên chấm 11m để giành vé đầu tiên vào chơi trận chung kết, sau đó 24 giờ Anh đã đánh bại Đan Mạch 2-1 sau 120 phút để điền tên mình vào trận chung kết ở sân Wembley.

2021-07-09/67slr3f5qu.png
Gareth Southgate chỉ ra bất lợi của ĐT Anh trước Italia


Trận chung kết Euro 2020 giữa Anh và Italia sẽ diễn ra vào lúc 02h00 rạng sáng ngày 12/7. Hiện Italia đã trở về quê nhà để tập luyện, qua đó tránh sự nhòm ngó của báo chí và truyền thông, họ chỉ trở lại Anh một ngày trước khi trận đấu diễn ra. 


Phát biểu trước trận đấu, HLV Gareth Southgate thừa nhận rằng việc được nghỉ ngơi ít hơn đối thủ một ngày có thể ảnh hưởng đến kết quả trong trận chung kết Euro 2020. Ông nói:


Anh được nghỉ ngơi ít hơn Italia một ngày, đó chắc chắn là một chút bất lợi nhưng chúng tôi phải tìm ra cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Ở thời điểm hiện tại, các cầu thủ đều ổn và chúng tôi rất chuyên nghiệp. Một vài cầu thủ có đôi chút mệt mỏi, nhưng tôi tin mọi thứ sẽ ổn khi trận chung kết diễn ra”.


“Tôi cho rằng tâm lý là chìa khóa để giải quyết tất cả mọi thứ. Bạn có thể nói về sự mệt mỏi, về mùa giải, nhưng để rèn luyện thể chất đúng cách và tâm lý sảng khoái là chìa khóa để tạo ra năng lượng cần thiết”.


Nhiều khả năng HLV Southgate sẽ giữ nguyên đội hình thi đấu trước Đan Mạch ở trận chung kết với Italia. Bộ máy của Tam sư đang được vận hành hoàn hảo và không có lý do gì để ông thầy 50 tuổi phải thay đổi. 


Đâu là bất lợi của tuyển Anh trước Italia? - Tỷ Số Bóng Đá
Đâu là bất lợi của tuyển Anh trước Italia? HLV Gareth Southgate thừa nhận rằng việc được nghỉ ngơi ít hơn đối thủ một ngày có thể ảnh hưởng đến kết quả trong trận chung kết Euro 2020.