Chủ tịch La Liga: "Barca không thể trao cho Messi mức lương như cũ"

Tỷ Số Bóng Đá 07-09 10:38
Chủ tịchBarcaHOTLa LigaMessi

Hợp đồng của Messi với Barca đã hết hạn vào cuối tháng 6 vừa qua. Nhưng đội bóng xứ Catalonia vẫn đang nỗ lực hết sức để thuyết phục Messi đặt bút ký vào hợp đồng mới.

Dù vậy, Barca đang gặp rắc rối lớn vì vấn đề lương. Họ chưa thể đăng ký các tân binh hè này vì vượt quá mức lương giới hạn do La Liga đặt ra. Điều đó cũng khiến cho Barca chưa thể tìm được giải pháp để ký hợp đồng với Messi.

2021-07-09/74kf9mxrbs.png
Barca không thể trao cho Messi mức lương như cũ


Chủ tịch Javier Tebas của La Liga hiểu rằng Barca đang gặp khó khăn để thuyết phục Messi ký vào hợp đồng mới. Nhưng ông khẳng định bất kỳ đội bóng nào ở châu Âu cũng sẽ gặp rắc rối với mức lương mà Messi yêu cầu.

“Cậu ấy sẽ không thể ký hợp đồng với những điều kiện tương tự như hợp đồng trước đó. Điều đó là bất khả thi. Nhưng tôi không nghĩ có bất kỳ đội bóng nào ở châu Âu có thể chi trả khoản tiền ở hợp đồng cũ của Messi, không chỉ Barcelona.

Quyết định giữ Messi ở lại hay không thuộc về Barca chứ không phải tôi. Chúng tôi muốn và hy vọng Barca có thể giải quyết vấn đề để Messi có thể tiếp tục thi đấu ở Tây Ban Nha.

Chúng tôi luôn muốn có những cầu thủ tốt nhất tại La Liga. Neymar và Cristiano Ronaldo đã rời đi nhưng chúng tôi vẫn ở đây và phát triển. Chúng tôi tiếp tục làm việc, Serie A và Ligue không tăng trưởng tốt như họ mong muốn với những ngôi sao này.

Các cầu thủ Premier League không giành Quả bóng Vàng nhưng đó là giải đấu tốt nhất về mặt chuyên môn và tài chính. Chúng tôi không nên quá ám ảnh với những cầu thủ siêu sao. Tôi muốn Messi ở lại nhưng điều đó cũng không phải thiết yếu”.