Báo Trung Quốc: ‘ĐT Việt Nam không đá sân nhà, chúng ta sẽ thắng cả 2 lượt’

Tỷ Số Bóng Đá 07-14 10:16
HOTTrung QuốcWorld Cup

Highlights UAE 3-2 Việt Nam (Vòng loại World Cup 2022) (Nguồn: Next Media)

ĐT Việt Nam có thể sẽ mất đi lợi thế sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á khi quy định cách ly y tế không đáp ứng được yêu cầu mà AFC đưa ra. LĐBĐ Châu Á cũng đã ra hạn chót cho VFF về thời gian đăng ký sân nhà vào ngày 16/7.

Việc thầy trò HLV Park Hang Seo nhiều khả năng không được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông Trung Quốc. Báo giới xứ Đại Lục bày tỏ niềm vui trước thông tin này và khẳng định đội nhà sẽ có lợi thế để đánh bại “Những chiến binh Sao Vàng”.

Cụ thể, tờ Sohu mới đây đã có bài viết với tựa đề “Việt Nam đề phòng đại dịch nghiêm ngặt, có thể phải đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Thái Lan. Cơ hội để ĐT Trung Quốc giành cả 2 thắng lợi ngày càng tăng lên”.

2021-07-14/a976ixtvya.png
Báo giới Trung Quốc hả hê vì ĐT Việt Nam không được đá trên sân nhà

Nội dung bài viết trình bày hoàn cảnh khó khăn của ĐT Việt Nam hiện tại khiến nhiều khả năng phải mượn sân trung lập tại Thái Lan để thi đấu. Đồng thời, tờ Sohu khẳng định lợi thế của Trung Quốc để đánh bại thầy trò HLV Park Hang Seo trong cả lượt đi và lượt về.

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc sẽ có màn đọ sức với ĐT Việt Nam khi nằm cùng bảng B với các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman. Dư luận hai nước rất chờ đợi vào cuộc đấu giữa hai đội bóng láng giềng.

Theo lịch thi đấu do AFC công bố, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với Trung Quốc vào ngày 07/10/2021 và 01/02/2022.Tin tức liên quan