Jorginho cố tình đá hỏng penalty ở chung kết Euro 2021

Tỷ Số Bóng Đá 07-19 10:24
ChelseaEUROHOT

Chia sẻ vui với SportTV một ngày sau khi ĐT Italia lên ngôi vô địch Euro 2021, tiền vệ Jorginho cho rằng việc anh đá hỏng quả penalty quyết định đã nằm trong tính toán của toàn đội:

"Mọi chuyện đều đi theo kế hoạch từ trước. Tôi biết Donnarumma sẽ cản được cú đá tiếp theo nên mới đá hỏng cú sút đó."

Dĩ nhiên, những phát biểu của Jorginho chỉ là nói đùa sau khi đội bóng Thiên thanh đã lên ngôi vô địch. Trong niềm vui chiến thắng, có lẽ cũng chẳng còn nhiều người nhớ đến cú đá penalty không thành của Jorginho.

2021-07-19/mqaba1kxlg.png
Jorginho đá hỏng penalty nhưng Italia vẫn lên ngôi vô địch. Ảnh: Getty

Tiền vệ đang chơi cho Chelsea là một trong cầu thủ đá penalty tốt nhất thế giới với kiểu nhảy chân sáo. Tỷ lệ thành công ấn tượng từ cự ly 11 mét giúp Jorginho luôn được trao cho lượt sút luân lưu thứ 5, tức cú sút quan trọng nhất.

Ở trận bán kết Euro 2021 gặp Tây Ban Nha, Jorginho cũng lạnh lùng đánh bại Unai Simon ở cú sút quyết định để mang về chiến thắng cho Italia, tuy nhiên điều tương tự đã không lặp lại ở trận chung kết.

Trước sức ép nặng nề của cú sút có ý nghĩa định đoạt đội vô địch, Jorginho đã không thể chiến thắng được sự tinh quái của thủ môn Pickford bên phía ĐT Anh. Rất may cho tiền vệ của Chelsea là thủ thành Donnarumma đã xuất sắc cản phá cú đá sau đó của Bukayo Saka, mang về chức vô địch Euro 2021 cho Italia.Tin tức liên quan