Chuyên gia Trung Quốc phân tích 'tổn thất nặng nề' của ĐT Việt Nam trước thềm VL World Cup

Tỷ Số Bóng Đá 07-27 09:59
HOTWorld Cup

Trong bản danh sách mà ông Park gửi lên VFF để tập trung ĐT Việt Nam vào ngày 5/8, đáng chú ý là không có sự xuất hiện của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Đây được xem là một thông tin gây chấn động, bởi lẽ, sức hút của ngôi sao quê Nghệ An là cực kỳ lớn với NHM Việt Nam.

Lý do được cho là bởi, Công Phượng đã xin phép HLV Park Hang Seo được vắng mặt trận đấu đầu tiên VL thứ 3 World Cup 2022 để ở nhà “hộ đê”. Bởi lẽ, Viên Minh (vợ Công Phượng) chuẩn bị sinh em bé. Dự kiến, vợ Công Phượng sinh con vào tháng 8 năm nay.

2021-07-27/rzdr5xjowz.pngCông Phượng sẽ vắng mặt ở trận ra quân ĐT Việt Nam tại VL thứ 3 World Cup 2022.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, truyền thông trong và ngoài nước đã dành sự quan tâm cực lớn cho tình hình của ĐT Việt Nam khi thiếu vắng trụ cột Công Phượng.

Mới đây nhất, tờ Sohu (Trung Quốc) cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới "tổn thất lớn" của ĐT Việt Nam ở trận đấu ra quân VL thứ 3 World Cup 2022.

Phát biểu trên tờ sohu, chuyên gia bóng đá Wei Fing chia sẻ: "Công Phượng là trụ cột của ĐT Việt Nam. Nhưng anh ta sẽ không thi đấu ở trận đầu tiên VL thứ 3 World Cup. Điều này đang khiến truyền thông Việt Nam lo sợ cho đội nhà.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chúng tôi thì đây không phải là sự kiện sẽ ảnh hưởng quá xấu tới ĐT Việt Nam, mặc dù vắng Công Phượng là 'tổn thất lớn'.

Bởi lẽ, chắc chắn HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị được những cái tên thay thế được ngôi sao này. Và điều đó hoàn toàn có thể được tính toán hợp lý khi ĐT Việt Nam còn rất nhiều cái tên chất lượng khác", chuyên gia Wei Fing chia sẻ trên tờ sohu.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 5/8 tới đây, sớm hơn dự kiến trước đó của HLV Park Hang Seo. Việc tập trung sớm hơn so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm thời gian để có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào cuộc đua tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.Tin tức liên quan